ปณิธาน "ตั้งใจว่าจะร่วมกันกับสมาชิกสร้างสังคมใหม่ สังคมของการให้,สังคมแห่งการเสียสละ,สังคมแห่งการยอมรับผู้อื่นอย่างจริงใจ สำคัญที่สุดคือ สังคมที่จะร่วมอนุรักษ์สืบสานวัฒนธรรมของเพลงไทยให้เป็นมรดกสำหรับคนรุ่นต่อไป"..ยุทธชาติ เกรียงไกร..๙ ตุลาคม ๒๕๕๓

กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
การค้นหาขั้นสูง  

ข่าว:

เว็บไซต์เปิดใช้งานตามปกติแล้วนะครับ หากมีความผิดปกติส่วนใด แจ้งปัญหาที่ข้อความส่วนตัวของ น้องก๊อด ได้เลยนะครับ ^^

Registration Agreement

ข้อตกลงสำหรับเว็บบอร์ดทั่วไป

คุณยอมรับตลอดการใช้งานฟอรั่มนี้ถึงข้อตกลงที่จะไม่โพสต์ข้อความใดๆที่เป็นเท็จ บิดเบือน หรือไม่เหมาะสม ไม่โพสต์ข้อความใดๆที่จะสร้างความรำคาญแก่ผู้อื่น ก่อกวน ดูหมิ่น หรือล่วงละเมิดสิทธิส่วนบุคคลของผู้อื่น ไม่โพสต์ข้อความหยาบคาย น่ารังเกียจ หรือเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับสิ่งลามกอนาจาร การคุกคามทางเพศ รวมถึงอื่นๆที่เป็นการละเมิดกฎหมายระหว่างประเทศ หรือกฎหมายในราชอาณาจักรไทย นอกจากนี้ คุณยังตกลงที่จะไม่โพสต์เนื้อหาที่มีลิขสิทธิ์หรือทรัพย์สินทางปัญญาใดๆของผู้อื่น ยกเว้นแต่จะได้รับอนุญาติจากเจ้าของโดยตรง โดยมีลายลักษณ์อักษรเป็นหลักฐานยืนยันเท่านั้น ฟอรั่มนี้ไม่อนุญาติให้มีการโพสต์ข้อความติดกันหลายครั้ง การโฆษณาชวนเชื่อทุกรูปแบบ จดหมายลูกโซ่ และการ Quote เป็นพีระมิด

อนึ่ง ทีมงานผู้ดูแลฟอรั่มไม่สามารถตรวจโพสต์ทุกโพสต์ และไม่สามารถดูข้อความทุกข้อความตลอดเวลาได้ ดังนั้นจึงไม่สามารถรับรองความถูกต้องสมบูรณ์ของเนื้อหาในข้อความได้ โพสต์ทุกโพสต์และข้อความทุกข้อความเป็นการแสดงความคิดเห็นของผู้เขียน ไม่เกี่ยวข้องกับความคิดเห็นของเจ้าของฟอรั่มหรือทีมงานผู้ดูแลแต่อย่างใด หากคุณพบเห็นและคิดว่าโพสต์หรือข้อความใดละเมิดข้อตกลงการใช้งานฟอรั่ม สามารถแจ้งแก่ทีมงานผู้ดูแลฟอรั่มได้ทันที ทีมงานผู้ดูแลฟอรั่มขอสงวนสิทธิ์ในการแก้ไขหรือลบเนื้อหาที่ละเมิดต่อข้อตกลงการใช้งานฟอรั่ม หากความผิดนั้นอยู่ในกรอบเวลาที่เหมาะสม การแจ้งแก่ทีมงานผู้ดูแลอาจต้องใช้ระยะเวลาหนึ่งก่อนทีมงานผู้ดูแลจะปรึกษาและดำเนินการให้มีการแก้ไขหรือลบโพสต์หรือข้อความดังกล่าว ข้อตกลงนี้มีผลบังคับใช้กับข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกเช่นกัน

เนื้อหาของโพสต์ทุกโพสต์และข้อความทุกข้อความของคุณ ถือเป็นความรับผิดชอบของคุณทั้งหมด โดยคุณยินยอมที่จะปกป้องและไม่เอาความผิดกับเจ้าของฟอรั่ม เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องใดๆ และทีมงานผู้ดูแลที่เกี่ยวข้องทุกคน เจ้าของฟอรั่มขอสงวนสิทธิในการเปิดเผยข้อมูลบุคคลของคุณ (รวมถึงข้อมูลใดๆที่ได้มาจากการใช้งานฟอรั่มนี้ทั้งหมด) ในกรณีที่มีการร้องเรียนอย่างเป็นทางการ หรือมีการดำเนินการทางกฎหมายที่มีสาเหตุมาจากการใช้งานฟอรั่มนี้ของคุณ

คุณสามารถเลือกชื่อเข้าใช้งานของบัญชีฟอรั่มของคุณได้ โดยทีมงานผู้ดูแลขอให้ใช้ชื่อที่เหมาะสม สำหรับบัญชีฟอรั่มที่คุณกำลังจะลงทะเบียนนี้ คุณยินยอมที่จะไม่ให้รหัสผ่านของคุณแก่บุคคลอื่น นอกจากทีมงานผู้ดูแล เพื่อความปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเอง คุณยินยอมที่จะไม่ใช้บัญชีฟอรั่มของบุคคลอื่น ไม่ว่าด้วยเหตุผลใดก็ตาม  ทีมงานผู้ดูแลขอแนะนำให้คุณใช้รหัสผ่านที่ซับซ้อนและไม่ซ้ำกันสำหรับบัญชีฟอรั่มของคุณ เพื่อป้องกันผู้อื่นขโมยรหัสผ่านของคุณ

หลังจากคุณได้ลงทะเบียนบัญชีฟอรั่มของคุณแล้ว คุณจะต้องกรอกข้อมูลส่วนบุคคลโดยละเอียด โดยข้อมูลที่กรอกจะต้องเป็นข้อมูลที่ถูกต้องและชัดเจน ข้อมูลใดๆที่เจ้าของฟอรั่มและทีมงานผู้ดูแลเห็นว่าไม่ถูกต้องหรือไม่เหมาะสม ทีมงานผู้ดูแลขอสงวนสิทธิ์ในการลบออกโดยมีหรือไม่มีการแจ้งเตือน และอาจมีการลงโทษตามสมควร

โปรดทราบว่าแต่ละโพสต์ของคุณจะถูกบันทึก IP เอาไว้ เพื่อใช้ในกรณีที่คุณถูกห้ามการใช้งานในฟอรั่มหรือในกรณีที่ ISP ของคุณติดต่อมา ข้อตกลงนี้จะถูกใช้หากคุณละเมิดข้อตกลงการใช้งานฟอรั่มอย่างรุนแรงเท่านั้น

นอกจากนี้ โปรดทราบด้วยว่าซอฟต์แวร์จะเก็บ Cookie (ไฟล์ที่มีข้อมูล เช่น บัญชีผู้ใช้งานและรหัสผ่านของคุณ) ใน Cache ของเบราเซอร์คุณ ซึ่ง Cookie นี้ถูกใช้ในการ Login และ Logout เท่านั้น ซอฟต์แวร์นี้จะไม่เก็บหรือส่งข้อมูลใดๆไปยังคอมพิวเตอร์ของคุณในทุกรูปแบบ

ข้อตกลงการเป็นสมาชิกเว็บบ้านเพลงไทย  (www.banplengthai.com , www.banplengthai.net)
คณะผู้บริหารเว็บบ้านเพลงไทยขอความร่วมมือให้สมาชิกทุกท่านโปรดอ่าน ข้อตกลงในการใช้งานอย่างละเอียดและปฏิบัติตามโดยเคร่งครัด เพื่อให้เว็บบ้านเพลงไทยเป็นไปตามวัตถุประสงค์ของผู้ก่อตั้ง และก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อสังคมส่วนรวม ดังนั้นต่อไปนี้ถือเป็นข้อตกลงเบื้องต้นของทุกคนที่จะเข้าร่วมเว็บบ้านเพลงไทย

1.ห้ามตั้งกระทู้หรือโพสต์ข้อความ รูปภาพ หรือ ลิงค์ต่างๆดังต่อไปนี้โดยเด็ดขาด
          1.1 ขัดต่อกฎหมาย ศีลธรรม จรรยา วัฒนธรรม ขนบธรรมเนียมและประเพณีอันดีงามของไทย
          1.2 ข้อความ รูปภาพ หรือ ลิงค์ที่เป็นการพาดพิง เกี่ยวกับเรื่องเชื้อชาติ ศาสนา และสถาบันพระมหากษัตริย์
          1.3 ข้อความ รูปภาพ หรือ ลิงค์ ที่ส่อไปทาง ลามก อนาจาร
          1.4 ข้อความ รูปภาพ หรือ ลิงค์ ที่เกี่ยวข้องกับการเมือง  
          1.5 ข้อความ รูปภาพ แสดงความคิดเห็นในลักษณะชวนทะเลาะ ชวนตี หรือใช้คำไม่เหมาะสม หรือประชดประชัน หรือคำถามเชิงก่อให้เกิดความขัดแย้ง แตกแยก ทะเลาะวิวาท  หรือพาดพิงถึงบุคคลอื่น  ทั้งทางเว็บบอร์ดและข้อความส่วนตัว
          1.6 ข้อความ รูปภาพ ในลักษณะการโฆษณาทุกชนิด เว้นแต่ได้รับอนุญาตจากคณะกรรมการบริหารบ้านเพลงไทย
          1.7 ข้อความหรือกระทู้ที่ส่อให้เห็นถึงเจตนาในการพนันต่างๆ ไม่ว่าจะวิธีใดก็ตาม
          1.8 ข้อมูลส่วนตัวของตนเองและของผู้อื่น ซึ่งสามารถสร้างความเสียหายให้กับบุคคลผู้เป็นเจ้าของหรือบุคคลที่สาม เช่น หมายเลขโทรศัพท์ หมายเลขบัตรเครดิต หมายเลขที่อยู่ทางอินเทอร์เน็ต (IP) ไม่ว่าผู้เผยแพร่จะมีเจตนาหรือไม่

2.การโพสต์ข้อความ รูปภาพ หรือลิงค์ใดๆถือเป็นความเห็นและความรับผิดเฉพาะตัวของผู้โพสต์ เจ้าของและคณะผู้บริหารเว็บบ้านเพลงไทยไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในทุกกรณี

3.ผู้สมัครเข้าเป็นสมาชิกบ้านเพลงไทยต้องแนะนำตัวตามแบบฟอร์มของบ้านเพลงไทย ภายใน 30 วันนับแต่วันที่ได้รับอนุมัติ และชื่อที่แสดงในบอร์ดต้องเป็นภาษาไทยเท่านั้น มิฉะนั้นจะถูกลบชื่อออกทันที

4.เพื่อเป็นการบริหารบอร์ดเป็นไปตามวัตถุประสงค์ คณะผู้บริหารเว็บบ้านบ้านเพลงไทยขอสงวนสิทธิ์ สำหรับการตัดสินและพิจารณาเรื่องต่างๆภายในเว็บบ้านเพลงไทย  โดยถือการตัดสินนั้นเป็นที่สิ้นสุดในทุกกรณี

ให้ถือว่าข้อตกลงสำหรับเว็บบอร์ดทั่วไปและข้อตกลงสำหรับการเป็นสมาชิกบ้านเพลงไทยผู้สมัครได้อ่านและเข้าใจข้อตกลงเบื้องต้นนี้เป็นอย่างดี พร้อมที่จะปฏิบัติตามโดยเคร่งครัด รวมถึงยอมรับกฎ ระเบียบต่างๆที่จะมีในอนาคต