สโมสรบ้านเพลงไทย > ห้องรับแขก

มาแนะนำตัวตามกติกา

(1/3) > >>

ฉัตรเจริญ:
      มีชื่อเดียวแต่เขียนได้เป็นสองครับ นั่นคือภาษาต่างด้าวก็เป็น "chatjaroen" แต่ถ้าภาษาบรรพบุรุษก็ใช้ "ฉัตรเจริญ" อายุไม่มากแค่ผ่านร้อนหนาวมา 62 หน้าฝน อ้อ!ตกฟากเมื่อ 9 กรกฎาคม 2494(เมื่อวานงานกฐินที่วัดข้างบ้าน อาจารย์เบ๋ มือระนาดระดับยอดฝีมือผู้พิการทางสายตาทั้งสองข้าง บอกว่าใกล้จะถูกล๊อตเตอรี่.....ก็คงใกล้ถูกทุกงวดมั้ง...แต่ไม่ได้ซื้อซิจะถูกได้ไง)
      ปัจจุบัน ว่างงานเพราะหลวงเลิกจ้าง มีลูก 3 เมีย 1 ซึ่งมักจะถูกลูกเมียทิ้งให้อยู่ตามลำพังกัับเจ้าเป๋าฮื้อ หมาพันธ์จิสสุอีกตัว  พำนักอยู่ริมสวนน้อยๆในอำเภอเมืองระยอง  ตำบลบ้านแลง  หมู่ที่ 4 ชื่อหมู่บ้าน "ขวากลิง" ลองใช้ google map หาดูครับอยู่ใกล้ๆวัด
      ใช้เวลาเข้าสวนซึ่งปลูกผลไม้ไว้หลายพันธุ์(ไม่ใช่หลายพัน)  ร้อนนักก็พักนอน  ดูหนัง ฟังเพลง เข้าวัดช่วยเจ้าอาวาสใช้เงินเป็นประจำ  ล่าสุดภารกิจจำเป็นต้องทำเพราะหลวงพ่อเจ้าอาวาสบังคับคืออยู่ใกล้บ้านสุดท้ายของทุกคน.....จนน้องสาวคนโตบอกว่าเมื่อก่อนมีพี่ชายเป็นครู แต่เดี๋ยวนี้พี่หนูเป็นสัปปะเหร่อ.....โอ...ไม่ใช่นะ...น่ากลัวจัง
     

ดาวเรือง:
ยินดีต้อนรับพี่ฉัตรเจริญ
แนะนำได้ละเอียดดีมากครับ
อ่านไปอมยิ้มไป...

ยายน้อยค่ะ:
ยินดีต้อนรับสู่บ้านเพลงไทยค่ะ... เห็นโพส ลุงฉัตรที่ FB ปูน เลยส่งข่าวบอกลุงค่ะ

ชญาดา:
ยินดีต้อนรับค่ะ   เล่าประวัติอ่านแล้วก็อดขำไม่ได้ค่ะ ขอให้มีความสุขกับบ้านนี้ค่ะ

สมพร เกาะยอ:

        สวัสดีครับพี่ฉัตร ยินดีต้อนรับพี่ที่บ้านเพลงไทย ผมรู้จักกับพี่บ้างแล้วมั้ง แต่ขอใหม่(ที่อยู่พร้อมเบอร์ติดต่อ)เพื่อ
    ท่านอื่นที่ไม่รู้จัก หากติขัดในบางเรื่อง หรือหากจะต้องรบกวนเร่งด่วน จะได้ ติดต่อเลย ได้ก็ได้ ไม่ได้ก็ได้ ครับพี่
    ผมจะอยู่ที่นี่ เกือนทุกวัน มีอะไรให้ผมช่วย ยินดีครับพี่  เบอร์ติดต่อ  ที่อยู่ อยู่ที่แนะนำตัวครับผม
       ขอต้อนรับพี่ฉัตรเจริญด้วยความยินดียิ่งครับ

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

Go to full version