หอเกียรติยศ > ผ่องศรี วรนุช

ผ่องศรี วรนุช - ภูเก็ต

(1/1)

เกิดนคร:
ภูเก็ต เพลงที่คุณสรวง สันติ เเต่งขึ้นเมื่อประมาณปี 2517 หลังจาก โกดำ หนุ่มขับรถสองแถว ภูเก็ต สารสิน กับอิ๋ว นักศึกษาวิทยาลัยครูภูเก็ต สมัยนั้น เป็นตำนานรักสะพานสารสิน
 
ปี 2516 เกิดเหตุการณ์ที่หนังสือพิมพ์ลงข่าวกันครึกโครม ถึงตำนานรักสะพานสารสิน เมื่อโกดำโชเฟอร์รถสองแถวหนุ่ม ที่ไปรักกับสาวนักศึกษาวิทยาลัยครู แต่โดนญาติผู้ใหญ่ฝ่ายหญิงกีดกัน เพราะฝ่ายชายเกิดมาจน เป็นคนธรรมดา ญาติฝ่ายหญิงจึงพยายามที่จะผลักไสให้สาวเจ้าไปมีคู่ครองเป็นลูกผู้ดีมีเงิน
แต่เมื่อความรักของคนทั้งสองต้องมามีอันถูกขวางกั้นด้วยเงินตรา ทั้งสองตัดสินใจพิสูจน์รัก โดยการจบชีวิตพร้อมกัน
วันที่ 22 กุมภาพันธ์ เขาทั้งสองยืนมองน้ำทะเลที่ใต้สะพาน แล้วเอาผ้าขาวม้ามาผูกกายให้ติดกัน กระโดดลงจากสะพานสารสิน เพื่อให้ทะเลเป็นที่บันทึกของความรักของทั้งสอง เพื่อให้สะพานสารสินได้เป็นพยานในรักของเขาที่มีต่อกัน ไม่ว่าสิ่งใดก็ไม่สามารถมาพรากให้เข้าทั้งสองต้องพรากจากกัน ตำนานความรักของเขาทั้งสองจึงอยู่คู่สะพานสารสิน เหมือนไอ้ขวัญกับอีเรียมแห่งทะเลอันดามัน

ด้วยความเป็นนักแต่งเพลงของคุณจำนงค์ เป็นสุข หรือ สรวง สันติ แห่งวงดนตรีจุฬารัตน์ของครูมงคล อมาตยกุล ได้จับเอาเรื่องนี้มาเขียนเป็นเพลงเศร้า ที่ฟังแล้วพาอารมณ์ให้ล่องลอยไปรับรู้ถึงความรักอันบริสุทธิ์ ของเขาทั้งสอง

ผ่องศรี วรนุช - ภูเก็ต
https://www.youtube.com/watch?v=iEIr2F19BW0

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

Go to full version