9 สิ่ง ที่กินคู่กับชาเขียวจะยิ่ง "ดีคูณสอง"
ชาเขียว มีสารโพลีฟีนอล (Polyphenols) ซึ่งเป็นแอนติออกซิแดนท์ที่ช่วยป้องกันการเกิดโรคมะเร็งได้ แถมการดื่มชาเขียวยังช่วยทำให้เมตาบอลิซึมในร่างกายของมนุษย์เราทำงานได้ดี ยิ่งขึ้น ทำให้เผาผลาญพลังงานได้มาก จึงเป็นตัวช่วยที่เหมาะสำหรับผู้กำลังควบคุมน้ำหนัก
ชาเขียว + น้ำตาลกลูโคส :: เมื่อความขมมาเจอกับความหวานจึงช่วยกันรักษาและบรรเทาอาการตับอักเสบ
ชาเขียว + ขึ้นฉ่าย (เดิมคื่นช่าย):: ช่วยลดความดันโลหิตของผู้ป่วยเป็นโรคความดันโลหิตสูงได้ดีมากๆ (ขออนุญาตแก้ไขคำสะกดผิดค่ะ)
ชาเขียว + เนื้อลำไยแห้ง :: คนไหนมีอาการขี้หลงขี้ลืม จนได้รับฉายาว่า ปลาทอง บ้างรึเปล่า ถ้ามีขอแนะนำให้กินคู่นี้โดยด่วนเลย เพราะมันจะช่วยบำรุงและเสริมความจำให้กับสมองน้อยๆ ของเรา
ชาเขียว + ใบหม่อน :: ใครที่รู้ตัวว่าเป็นหวัดบ่อยๆ ต้องกินคู่นี้เป็นตัวช่วยเลย เพราะมันจะช่วยป้องกันโรคหวัดได้ แถมยังจะช่วยลดไขมันในเส้นเลือดได้อีกด้วย เรียกว่ากินครั้งเดียวแต่ได้ประโยชน์ถึงสองอย่างเลยทีเดียว
ชาเขียว + ลูกเดือย :: คู่นี้เหมาะสำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ เพราะเมื่อ 2 สิ่งนี้มาเจอกันก็จะรวมพลังช่วยลดอาการบวมน้ำ ตกขาว และมดลูกอักแสบของผู้หญิงอย่างพวกเราได้เป็นอย่างดี
ขอบคุณข้อมูลจาก Dek-D.com